Bách khoa toàn thư

【jdbyg slot】Nữ Bí thư Đoàn xã người dân tộc Sán Dìu không ngại khó, ngại khổ

thời gian:  tác giả:Bách khoa toàn thư   nguồn:khám phá  Kiểm tra:  Bình luận:0
trừu tượng:Nữ cán bộ đoàn người dân tộc Sán Dìu nhiệt huyết, trách nhiệmBằng năng lực và sự nhiệt huyết tuổi tr jdbyg slot

Nữ cán bộ đoàn người dân tộc Sán Dìu nhiệt huyết,ữBíthưĐoànxãngườidântộcSánDìukhôngngạikhóngạikhổjdbyg slot trách nhiệm

Bằng năng lực và sự nhiệt huyết tuổi trẻ, các cán bộ Đoàn luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực trong các hoạt động, phong trào thi đua, phấn đấu trở thành tấm gương sáng cho đoàn viên noi theo, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt an sinh xã hội, các nhiệm vụ chính trị.

Chị Lại Thị Mai Hương (34 tuổi), Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Ngọc Thanh (TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) là một trong những tấm gương điển hình như thế và chị đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển công tác Đoàn cơ sở.

Những năm qua, chị Hương cùng Ban chấp hành Đoàn xã Ngọc Thanh đã triển khai các mô hình, hoạt động tình nguyện khắp địa bàn như thành lập đội cơ động hướng dẫn người dân đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử Vneid, tổ chức các lớp dạy bơi, giúp đỡ các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Bằng sự sáng tạo, nhiệt huyết, trách nhiệm của mình, chị Hương đã đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Ngọc Thanh ngày một phát triển.

Đến nay, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Ngọc Thanh luôn được cấp trên đánh giá cao và là một trong những đơn vị đi đầu trong hoạt động công tác Đoàn của TP Phúc Yên.

Để phát huy hơn nữa tinh thần xung kích, dám nghĩ, dám làm, không ngại khó, ngại khổ, ở đâu khó có Đoàn thanh niên, chị Hương cho biết, trong thời gian tới sẽ tổ chức thực hiện nhiều hơn nữa các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội. 

Nữ Bí thư Đoàn xã người dân tộc Sán Dìu không ngại khó, ngại khổ - 1

Chị Lại Thị Mai Hương, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Ngọc Thanh (Ảnh: Nguyễn Hải).

Đồng thời, Đoàn Thanh niên xã Ngọc Thanh cũng tổ chức vận động phát triển các nguồn quỹ của Đoàn xã để có thể hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn.

Chị Hương thổ lộ, trong thời gian tới muốn lan tỏa tinh thần nhiệt huyết, sự quyết tâm của mình tới những người xung quanh với một tinh thần tích cực, tràn đầy nhiệt huyết.

"Tôi muốn thôi thúc các bạn trẻ xung quanh luôn phải sống với tinh thần cống hiến, không ngừng trau dồi kiến thức, giúp đỡ, đùm bọc những hoàn cảnh khó khăn, cùng nhau cố gắng đưa quê hương ngày một giàu đẹp, văn minh", chị Mai Hương bộc bạch.

Với phương châm "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", chị Mai Hương luôn là người tích cực, gương mẫu, trong nhiều phong trào của địa phương có tỉ lệ người dân tộc Sán Dìu chiếm gần 40%.

Chị đã cùng với Ban chấp hành Đoàn xã Ngọc Thanh xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, xuyên suốt trong từng năm, tích cực tham gia các hoạt động, chủ động và có nhiều sáng tạo trong việc thu hút, tập hợp thanh niên.

Chị Hương đánh giá, lực lượng thanh niên rất đông và là lao động chính của gia đình nên phải làm kinh tế để phụ giúp, lo cho gia đình, tương lai. 

Chính vì vậy, nhiều người không có thời gian để tham gia vào công tác đoàn tại địa phương. Không chỉ thế, tư tưởng của các bạn trẻ ảnh hưởng nhiều bởi công nghệ nên nhiệt huyết tham gia công tác đoàn bị giảm bớt. 

Song trong quá trình công tác, chị nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo cũng như Thành đoàn, sự hỗ trợ của trường học đã tạo điều kiện cho Ban chấp hành Đoàn xã Ngọc Thanh thu hút thêm đoàn viên. 

Nữ Bí thư Đoàn xã người dân tộc Sán Dìu không ngại khó, ngại khổ - 2

Xã Ngọc Thanh những năm gần đây phát triển nhanh chóng, nhà cao tầng san sát (Ảnh: Nguyễn Hải).

Chị Hương bộc bạch, để thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên, ngoài xây dựng chương trình, kế hoạch thiết thực, Ban chấp hành Đoàn phải là những người tiên phong thực hiện, đồng thời trực tiếp vận động.

Khi thấy có hiệu quả, nhất là mang lại ý nghĩa cho cộng đồng sẽ khơi lên nhiệt huyết của các bạn trẻ.

Bỏ việc lương cao để tham gia công tác Đoàn

"Lực lượng đoàn viên thanh niên xã Ngọc Thanh có nhiều người làm kinh tế giỏi, trong đó, có người làm chủ chuỗi nhà hàng, homestay", chị Hương phấn khởi chia sẻ. 

Nhớ lại những ngày đầu tham gia vào Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Ngọc Thanh, chị Hương kể, bản thân là người dân tộc Sán Dìu nhưng ở tỉnh Thái Nguyên, về làm dâu ở Ngọc Thanh.

Do không phải người địa phương nên những ngày đầu công tác chị gặp khó khăn về địa lý cũng như môi trường sinh hoạt. 

"May mắn được công tác tại vùng đất Ngọc Thanh nơi người dân rất thân thiện, dễ mến và ủng hộ, thêm vào đó trong cơ quan được mọi người giúp đỡ rất nhiều nên tôi mới hoàn thành tốt mọi công việc", chị Hương bộc bạch.

Đặc biệt, trước khi tham gia vào công tác Đoàn tại xã Ngọc Thanh, chị Hương là giáo viên và sau đó chuyển sang làm quản lý cho một doanh nghiệp Hàn Quốc có mức lương cao, thu nhập ổn định. 

Năm 2019, chị Hương nghỉ việc tại doanh nghiệp Hàn Quốc, tham gia vào Ban chấp hành Đoàn xã Ngọc Thanh.

Sau những ngày đầu bỡ ngỡ, chị dần có tình yêu mãnh liệt với công tác Đoàn và gắn bó đến ngày nay.

"Trước đây tôi đã có nghiệp vụ sư phạm nên khi tham gia vào công tác đoàn cũng có sự liên đới nên đỡ cảm thấy bỡ ngỡ", chị Hương chia sẻ. 

Nữ Bí thư Đoàn xã người dân tộc Sán Dìu không ngại khó, ngại khổ - 3

Chị Mai Hương bộc bạch để có thể hoàn thành tốt công tác xã hội có sự ủng hộ rất lớn của gia đình, đặc biệt là chồng (Ảnh: Nguyễn Hải).

Để có được những thành công trong công tác xã hội, nhiều năm giữ chức Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Ngọc Thanh và hoàn thành tốt công việc được giao, chị Hương nhờ vào sự hậu thuẫn, lo toan công việc gia đình cũng như động viên lớn từ người chồng. 

Chị Hương chia sẻ, Ngọc Thanh là xã vùng núi của TP Phúc Yên, có gần 40% người đồng bào Sán Dìu sinh sống. Những năm qua, vấn đề bình đẳng giới được chính quyền chú ý, vai trò của người phụ nữ luôn được đề cao. Chính vì vậy công việc của chị Hương cũng như các phụ nữ ở Ngọc Thanh luôn hoàn thành tốt.

Những năm qua, chị Hương cùng Ban chấp hành Đoàn xã Ngọc Thanh vận động, tuyên truyền, hướng dẫn các đoàn viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, làm trang trại, kinh doanh du lịch, nghỉ dưỡng... để phát triển kinh tế gia đình, không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn mang lại sự thịnh vượng trên xã miền núi Ngọc Thanh.

copyright © 2023 powered by ông hoàng nổ hủ  sitemap